4 lưu ý khi sử dụng nón bảo hộ lao động cần biết

4 lưu ý khi sử dụng nón bảo hộ lao động cần biết

By admin 0 Comment 15 Tháng Mười, 2020

Trong các món đồ bảo hộ thì mũ được xem như một loại không thể thiếu với công dụng quan trọng bảo vệ phần đầu, một bộ phận vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Việc sử dụng nón bảo hộ giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các công nhân, tránh và giảm các tổn thương do tai nạn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh những công dụng, ưu điểm thì những chiếc mũ bảo hiểm cũng có những hạn chế nhất định. Nếu như sử dụng trong thời gian dài có thể gây ra những tổn thương lớn. Cùng đi tìm hiểu 4 lưu ý mà mọi người nên biết để sử dụng nón bảo hộ đúng cách nhất.

Lưu ý khi sử dụng nón bảo hộ

Việc sử dụng nón bảo hộ lao động là vô cùng cần thiết đối với những người lao động chân tay tại các công trường xây dựng hay những môi trường có tính chất nguy hiểm. Tuy nhiên, khi sử dụng mũ quá chật, ôm quá sát đầu sẽ tạo cho người sử dụng cảm giác bức bối, khó chịu. Từ đó, các vi khuẩn gây hại sẽ có thể xâm nhập và gây nguy hiểm cho phần da đầu. Vấn đề cần lưu ý của mọi người ở đây là không nên sử dụng những chiếc nón bảo hộ quá chật. Trong những lúc được nghỉ ngơi giữa buổi nên tháo chiếc mũ để tạo sự khô thoáng cho phần da đầu.

Lưu ý khi sử dụng nón bảo hộ
Lưu ý khi sử dụng nón bảo hộ

Luôn giữ cho chiếc mũ luôn được sạch sẽ sau những ngày làm việc, đảm bảo chiếc mũ không bị nhiễm khuẩn, bẩn, đặc biệt là ở phần bên trong của chiếc mũ. Cách tốt nhất của mọi người là nên sử dụng những lớp lót hút ẩm thường xuyên. Thay giặt để đảm bảo chiếc mũ luôn có được sự sạch sẽ cần thiết.

Ngoài ra, việc dùng chung mũ bảo hộ cũng là việc không nên làm. Bởi da đầu của mỗi người đều có sự khác biệt nhất định, nếu sử dụng chung mũ của người khác sẽ có thể bị các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập vào cơ thể. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều người bị vi khuẩn tấn công và gây nhiễm trùng.

Không nên dùng chung nón bảo hộ
Không nên dùng chung nón bảo hộ

Để tránh cho bản thân không bị mắc phải những căn bệnh về da đầu thì mọi người nên chọn mua những chiếc mũ có lỗ thông khí. Phần bên trong cũng cần được lót bởi chất liệu mềm mại có tác dụng giúp thấm hút mồ hôi tốt hơn. Mang tới cảm giác khô thoáng cho da đầu. Đặc biệt và những người mùa hè thời tiết oi bức thì mọi người sẽ có thể thấy được sự khác biệt giữa mũ bảo hộ có lỗ thông khí và mũ không có lỗ thông khí.

Mang tới một công dụng cần thiết nhưng khi sử dụng mọi người cũng cần phải có một số lưu ý nhất định. Tìm hiểu kỹ càng để tránh mắc phải những sai lầm không mong muốn, gây ảnh hưởng tới bản thân. Tham khảo những thông tin trên để biết được phương pháp sử dụng mũ đúng cách. Ngoài ra, còn nhiều món đồ bảo hộ khác mà mọi người cũng cần tìm hiểu như áo phản quang dây, giày, quần áo….

Add Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *