Cách lựa chọn quần bảo hộ nữ bền đẹp thời trang cho các cô nàng cá tính

Cách lựa chọn quần bảo hộ nữ bền đẹp thời trang cho các cô nàng cá tính

By admin 0 Comment 24 Tháng Sáu, 2021

Bạn là một cô nàng cá tính đam mê đi phượt và đang chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho hành trình của mình? Vậy bạn đã biết cách lựa chọn quần áo bảo hộ phù hợp với mình chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ là những mẹo vô cùng hữu ích giúp bạn hoàn thiện quần bảo hộ nữ để tự tin tay lái trên mọi cung đường.

Lựa chọn quần bảo hộ nữ theo chất liệu

Cũng như các loại quần áo thông thường khác quần bảo hộ dành cho cô nàng đam mê phượt cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau mang đến tối ưu nhất hiệu quả và mục đích sử dụng.

Quần áo bảo hộ bằng da có ưu điểm vượt trội là cản gió tốt, bền bỉ và bảo vệ được người dùng trong những trường hợp xấu có thể xảy ra. Nhược điểm của chúng là khá nặng, nóng và có giá thành tương đối đắt.

Quần bảo hộ nữ có chất liệu phù hợp
Quần bảo hộ nữ có chất liệu phù hợp

Cordura hay còn được biết đến là chất liệu vải tốt. Chúng cũng có khả năng bảo vệ được người mặc trong trường hợp gặp tai nạn. Ngoài ra, chất liệu vải còn có thể còn có thể tái sử dụng được nhiều lần, giúp tiết kiệm chi phí. Vải Cordura cũng thông thoáng hơn vải da nên mang đến cảm giác thoáng mát hơn khi sử dụng. Nhưng nếu nói về khả năng cản gió thì quần bảo hộ bằng vải lại không thể bằng vải da được.

Chất liệu vải Gore-tex cũng là một trong những loại nổi bật với khả năng chống thấm tốt. Bạn hoàn toàn có thể để khô ráo ngay sau cơn mưa nếu mặc bộ quần áo bảo hộ phượt được làm từ chất liệu này. Các phượt thủ hay đi những cung đường dài, hay phượt khi trời mưa thì nên sử dụng quần bảo hộ nữ làm từ Gore-tex là tốt nhất.

Lựa chọn quần áo bảo hộ dựa theo kiểu dáng thiết kế

Theo kinh nghiệm phượt tự túc bằng xe máy và an toàn thì việc lựa chọn lớp đệm áo là điều cực quan trọng. Lớp đệm chính này chính là bộ phận để bảo vệ bạn trong trường hợp gặp sự cố hoặc là tai nạn. Do đó, khi chọn bộ quần áo bảo hộ cần chú ý lớp đệm càng tốt thì càng đáng để bạn mua.

Kiểu dáng thiết kế cũng khá được quan tâm khi lựa chọn quần áo bảo hộ
Kiểu dáng thiết kế cũng khá được quan tâm khi lựa chọn quần áo bảo hộ

Đặc biệt là lớp đệm phải được đệm ở các vị trí quan trọng như ngực, lưng, khuỷu tay,… hay là những vị trí dễ tiếp xúc với bề mặt nhất khi va chạm. Bạn có thể chọn quần bảo hộ nữ có lớp đệm có thể điều chỉnh hoặc là dễ dàng tháo rời thì sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng.

Quần bảo hộ nữ cần có tính chống thấm

Khi đi phượt chắc chắn bạn sẽ không thể tránh được những lúc bị dính mưa, bị tạt nước từ các phương tiện khác ngang qua… Lúc này, nếu được trang bị một bộ quần áo bảo hộ có khả năng chống thấm tốt sẽ giúp bạn trở nên khô ráo và khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, bạn nên kiểm tra các vị trí như túi, khóa có khả năng chống thấm nước hay không. Bởi đôi lúc bạn có thể bỏ giấy tờ, điện thoại hoặc là tiền bạc vào túi, nếu bị thấm thì sẽ rất bất tiện.

Ngoài ra, khi chọn quần bảo hộ nữ bạn cũng nên chọn size theo đúng kích thước cơ thể mình. Nếu chọn bộ đồ bảo hộ quá rộng thì đã vô hiệu hóa khả năng bảo hộ của sản phẩm, khiến bạn không còn an toàn nữa. Còn nếu trong trường hợp nó quá chật sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, khó cử động khi lái xe.

Add Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *