Sử dụng mặt nạ phòng động an toàn và đúng cách

Sử dụng mặt nạ phòng động an toàn và đúng cách

By admin 0 Comment 28 Tháng Ba, 2021

Hiện nay có rất nhiều nhàng công nghiệp mà con người cần phải đối mặt với những nguy hiểm đến sức khỏe, phải tiếp xúc trực tiếp với các loại khi độc, khói bụi. Vì thế vấn đề bảo vệ sức khỏe, bảo hộ lao động là một trong những vấn đề lớn cần đặt ra trong thời buổi công nghệ hiện đại. Việc sử dụng khẩu trang khi tham gia lao động đã trở thành một thói quen nhất định phải có thậm chí là khi bạn đi lại ngoài đường, nhân viên thu ngân trong siêu thị… cũng cần đến việc mang khẩu trang. Nhưng các loại khẩu trang vải hay khẩu trang nhựa che miệng chỉ có thể giúp bạn che chắn được các loại bụi thông thường. Trong những môi trường làm việc đặc thù hơn thì bạn phải sử dụng các lọa khẩu trang phòng độc chuyên dụng.

Khẩu trang nhựa che miệng và nhứng ứng dụng trong cuộc sống
Khẩu trang nhựa che miệng và nhứng ứng dụng trong cuộc sống

Mặt nạ phòng độc được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực

Mặt nạ chống độc là những loại mặt nạ đực thiết kế đặc thù với nhiều hơn các tấm phin lọc hơn để có thể đảm bảo các loại khí độc hoặc các hạt vi bụi không thể xâm nhập làm tổn thương hệ hô hấp của người sử dụng. Vì thế các sản phẩm mặt nạ chống độc này được ứng dụng trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau. Là thiết bị chuyên dụng và vô cùng quan trong trong các hoạt động phòng cháy chữa cháy, chúng cũng được sử dụng phổ biến trong quân đội, các ngành nghiên cứu hóa học – sinh học. Ngoài ra một số ngành nghề có liên quan và tiếp xúc đến các loại hóa chất cũng được ứng dụng sử dụng mặt nạ phòng độc như việc sử dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp, các hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân.

Sử dụng mặt nạ chống độc an toàn, đúng cách

Mặt nạ phòng độc có khả năng bảo vệ con người trong môi trường khí độc
Mặt nạ phòng độc có khả năng bảo vệ con người trong môi trường khí độc

Sử dụng mặt nạ chống độc thường rất đơn giản, tuy nhiên nếu là lần đầu sử dụng thì chắc chắn rằng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Vì thế hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và lựa chọn đúng loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé. Để có thể dễ dàng sử dụng các loại mặt nạ phòng độc, bạn có thể tham khảo những bước sử dụng cơ bản dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần bóc túi nilong để lấy mặt nạ và phin lọc ra

Bước 2: Quan sát giấy hướng dẫn sử dụng và lắp phin lọc vào mặt nạ sao cho đúng vị trí và chắc chắn.

Bước 3: Lúc này bạn đã có thể đeo mặt nạ lên mặt. Mở chốt móc dâu bên dưới mặt nạ ra sau đó từ từ đưa mặt nạ lên mặt, đặt đúng vị trí mũi và miệng sao cho vừa vặn và thoải mái nhất

Bước 4: Giữ cố định mặt nạ sau đó kéo sợi dây phía trên của mặt nạ qua đỉnh đầu để giữ cố định mặt nạ trên khuôn mặt bạn sao cho vừa vặn nhất.

Ngoài ra đối với các sản phẩm mặt nạ trùm toàn bộ đầu hoặc các mặt nạ chuyên dụng dùng trong phòng cháy chữa cháy thì sẽ được lắp đặt thêm một vài bộ phận khác. Vì thế khi sử dụng bạn cần chú ý đến các bộ phận này để sử dụng cho đúng cách.

Add Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *