Việc tra cứu mã số thuế cá nhân hiện nay ra sao

Việc tra cứu mã số thuế cá nhân hiện nay ra sao

By admin 0 Comment 10 Tháng Chín, 2019

Hiện nay việc tra cứu mã số thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp đã trở nên rất dễ dàng. Chỉ cần một vài thao tác chính xác thông qua hệ thống online là chúng ta đã có thể kiểm tra được chi tiết tài khoản của cá nhân. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách tra cứu mã số thuế cá nhân một cách đơn giản tiện lợi và nhanh chóng nhất.

 Khái niệm căn bản về tra cứu mã số thuế cá nhân là gì?

Mã số thuế cá nhân chính làm một con số duy nhất được cấp cho một cá nhân. Cụ thể với việc kê khai cho từng khoản thu nhập của cá nhân đó trong quá trình làm việc. Nếu bạn là người lao động có ký kết hợp đồng làm việc với một đơn vị nào đó thì đơn vị đó sẽ chịu trách nhiệm về việc đăng ký mã số thuế cho chúng ta, còn nếu bạn là người có thu nhập từ những hoạt động tự do như ca sĩ, nhạc sĩ trong trường hợp này cá nhân chúng ta sẽ phải tự đi đăng ký mã số thuế tại những cơ quan thuế đóng chân trên địa bàn mà chúng ta đang cư trú.

Việc tra mã số thuế cá nhân chúng ta cần nắm rõ được quyền lợi của chúng ta, khi biết được những khoản nào khấu trừ thuế hoàn thuế giảm thuế thế nào. Khi các khoản thu hoặc chúng ta cũng có thể được giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc.

điền đầy đủ thông tin vào bảng tra cứu
điền đầy đủ thông tin vào bảng tra cứu

Cách tra mã số thuế cá nhân và mã số thuế doanh nghiệp như thế nào?

Có hai cách giúp chúng ta thực hiện việc tra cứu mã số thuế cá nhân đơn giản nhất hiện nay chính là việc tra cứu trực tiếp từ website chính thức của Tổng cục Thuế hoặc cũng có thể chúng ta tra cứu bằng web của dự án thuế của Tổng cục Thuế.

Cách 1 tiến hành Tra cứu mã số thuế cá nhân từ website của dự án thuế tncn của Tổng cục Thuế.  Khi bạn tra cứu tại hệ thống này thao tác bạn cần thực hiện đó là điền đầy đủ các thông tin của cá nhân như số chứng minh thư hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài điền mã số thuế và xác nhận thông tin để ghi ở những con số bên dưới. Sau đó nhấn nút tìm kiếm và chờ đợi hệ thống trả lời.

Chúng ta cũng có thể tra cứu mã số thuế cá nhân bằng website chính thức của Tổng cục Thuế ở website này có một số những điểm khác so với giao diện của website từ dự án thuế thế nên bạn tra cứu mã số thuế cá nhân hãy tích vào thông tin người nộp thuế thu nhập cá nhân. Còn nếu bạn muốn tra cứu mã số thuế của doanh nghiệp hãy điền vào mục thông tin về người nộp thuế, sau đó cũng tiến hành điền đầy đủ các thông tin cần thiết của cá nhân như một cách một đã trình bày.

tra cứu thông tin đơn vị chi trả
tra cứu thông tin đơn vị chi trả

 Trên đây hoidaptructuyen hướng dẫn một số những thông tin về cách tra cứu mã số thuế cá nhân cũng như các doanh nghiệp một cách hết sức đơn giản và dễ dàng bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên đã đã giúp ích cho quý khách hàng trong việc tra cứu mã số thuế cá nhân của mình từ đó quyền lợi của chúng ta được đảm bảo nhất.

Add Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *